Thursday, 20/02/2020 - 02:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thái Sơn

PHÔNG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN

GIẢI BÓNG ĐÁ MINI TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN

Trong những năm qua, cùng với việc phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng của một đất nước phát triển và hội nhập thì giáo dục luôn quan tâm đến phát triển văn hóa, xã hội, đặc biệt là các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực và đời sống tinh thần cho tuổi trẻ học đường trên địa bàn toàn quốc, hoạt động đó gắn liền với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Trường Tiểu học Thái Sơn là một trường có diện tích 10638m2, với 381 học sinh, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II năm 2003, nhà trường đã xây dựng và thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục toàn diện và có những bước phát triển mạnh mẽ về CSVC đáp ứng nhu cầu dạy – học, chất lượng dạy học được nâng cao. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm và coi trọng.

Để duy trì tốt các hoạt động về TDTT, nhà trường và GV bộ môn thường xuyên nâng cao chất lượng các giờ thể dục nội khóa, quan tâm và tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, và định hướng phát triển các CLB sở thích khác như: CLB bóng bàn, bóng đá, cầu lông, Điền kinh… nhằm tuyển chọn và thu hút đông đảo các em học sinh có sở thích và năng khiếu tham gia.

Phong trào TDTT của trường ngày càng phát triển. Môn bóng đá học đường là nền tảng để kích thích đam mê chơi bóng của trẻ em. Ở đó, các em được vui chơi, nâng cao sức khỏe và tìm thấy niềm vui với trái bóng cũng như bộc lộ năng khiếu.Từ đó, tự bản thân các em có năng khiếu sẽ hăng say tập luyện. Hiểu theo cách khác, phát triển bóng đá học đường không chỉ giúp học sinh tăng cường sức khỏe, hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, mà còn tạo nguồn tuyển chọn tài năng bóng đá cho từng nhà trường, từng địa phương. sự đam mê của học sinh, sự ủng hộ của các gia đình cho con tập luyện bóng đá là tài sản quý giá. Và điều quan trọng nếu có sân chơi là bóng đá học đường sẽ phát triển mạnh mẽ.

Hiểu được vai trò, tầm quan trọng của môn học và hoạt động TDTT, với trách nhiệm, kế hoạch làm việc khoa học và sự đầu tư thời gian cũng như việc không ngừng học hỏi chuyên môn – nghiệp vụ của thầy giáo Vũ Văn Hưng nên những năm qua, chất lượng giáo dục môn học có nhiều chuyển biến tích cực và phong trào TDTT của trường Tiểu học Thái Sơn đều phát triển năm sau cao hơn năm trước.

Ngày 5/1/2019, tại sân vận động xã Thái Giang cụm 5 tổ chức thi đấu cấp Cụm. Nằm trong cụm 5 gồm các trường Tiểu học Thái Giang, Thái Sơn,Thái Hà , Thái  Phúc, Thái Dương, Thái Hồng,Thái Thủy đã tổ chức thành công giải bóng đá học sinh Tiểu học cấp cụm theo kế hoạch năm học 2018-2019 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy. Trong 7 đội bóng của cụm tham dự giải lần này sẽ được chọn ra 1 đội xuất sắc nhất đại diện cho cụm tham gia tranh tài vòng chung kết cấp huyện.

Đội bóng đá Mini của Trường Tiểu học Thái Sơn do thầy Vũ Văn Hưng huấn luyện. Với sự huấn luyện bài bản, khoa học của ban huấn luyện và sự tích cực tập luyện của các cầu thủ nhí nên đội bóng luôn gặt hái được những thành công. Nhiều năm liên tục nhà trường có đội bóng đá xếp thứ hạng trong cụm . Đặc biệt năm học 2018 -2019 đạt giải nhất cấp cụm.Có 4 học sinh được lựa chọn vào đội tuyển bóng đá cấp cụm đi thi đấu cấp Huyện là : Dương Văn Nam . Phạm Huy Tuân, Nguyễn Đình Bình , Nguyễn Duy Linh kết quả toàn đội dành huy chương đồng cấp huyện Mỗi năm có từ 2 -> 3 học sinh tham gia giải bóng đá nhi đồng cấp Huyện.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, trường Tiểu học Thái Sơn tiếp tục duy trì tốt các hoạt động giáo dục thể chất và TDTT. Trong đó, tập trung vào việc nâng cao chất lượng dạy – học, hướng tới hội thi điền kinh cấp  Cụm, Huyện và cấp Tỉnh .

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 60
Tháng 02 : 1.328
Năm 2020 : 3.343