Thursday, 20/02/2020 - 02:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thái Sơn

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ THÁI SƠN CHÀO ĐÓN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 /11/2019

                           Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Sơn.

 

  Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Sơn  đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

                           

1/Thi đua “Giờ học tốt”

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.
Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ đã tổ chức hội giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, … Đặc biệt, trong dịp hội giảng này, các tổ cũng chú trọng các tiết chuyên đề sinh hoạt lớp lồng ghép kĩ năng sống, phương pháp áp dụng kỹ thuật dạy học tích cực, lồng ghép Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, Bồi dưỡng học sinh năng khiếu…. Đây là dịp để các giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuẩn bị cho Hội giảng giáo viên giỏi cấp huyện sắp tới. Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy Hội giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học
.

                   

 

2/ Hoạt động thể thao

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Ngoài các cuộc thi thiên về năng khiếu thể thao như: bóng bàn( nam – nữ ), cầu lông ( nam – nữ), cờ vua ( nam – nữ), đá cầu ( nam – nữ), … thì còn rất nhiều các cuộc thi khác dưới hình thức trò chơi tập thể thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như: bóng đá nam, kéo co, .. Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

 

 

          

 

3/ Hoạt động văn nghệ

    Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20 -11. Bằng những tình cảm tha thiết, ấm áp các em đã thể hiện sự hồn nhiên, chân thành lòng biết ơn, quý trọng của mình đến thầy cô giáo của mình trong từng lời ca tiếng hát.

 

    

 

4/Thi vở sạch chữ đẹp.

    Có thể nói hội thi Vở sạch chữ đẹp thành công đã góp phần thúc đẩy phong trào Viết chữ đẹp ở cấp tiểu học; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp cho học sinh cấp tiểu học. Đồng thời huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức - lực lượng xã hội đối với việc “luyện nét chữ, rèn nếp người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết dân tộc.  

          

 

             

 

 

    Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên trong toàn trường tham gia và để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng đẹp đẽ. Những hoạt động này đã mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho tập thể giáo viên nhà trường. Đây cũng chính là động lực góp phần giúp cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện thành công hơn nữa sự nghiệp trồng người, đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày một đi lên.

                                                                                                                                                               Tác giả: Nghiêm Thị Huyền

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 60
Tháng 02 : 1.328
Năm 2020 : 3.343